Thứ Ba Tuần XXVIII Thường Niên – (Lc 11, 37-41) – Lời Chúa mỗi ngày

Tốt hơn, hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.” Lc 11, 41
Tốt hơn, hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.” Lc 11, 41

BÀI ĐỌC 1: GL 5,1-6

Cắt bì không có giá trị, chỉ có đức tin hành động nhờ đức ái.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ga-lát.

1 Thưa anh em, chính để chúng ta được tự do mà Đức Ki-tô đã giải thoát chúng ta. Vậy, anh em hãy đứng vững, đừng mang lấy ách nô lệ một lần nữa. 2 Phải, tôi đây, Phao-lô, tôi nói cho anh em biết : anh em mà chịu phép cắt bì thì Đức Ki-tô sẽ không có ích gì cho anh em. 3 Một lần nữa, tôi xin khẳng định với bất cứ ai chịu phép cắt bì là : người ấy buộc phải giữ trọn vẹn Lề Luật. 4 Anh em mà tìm sự công chính trong Lề Luật, là anh em đoạn tuyệt với Đức Ki-tô và mất hết ân sủng. 5 Còn chúng tôi thì nhờ Thần Khí và dựa vào đức tin mà vững lòng chờ đợi được nên công chính như chúng tôi hy vọng. 6 Quả thật, trong Đức Ki-tô Giê-su, cắt bì hay không cắt bì đều không có giá trị, chỉ có đức tin hành động nhờ đức ái.chỉdạy

Tung hô Tin Mừng

Hr 4,12

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lời Thiên Chúa là lời sống động và hữu hiệu, lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng Người. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG: LC 11,37-41

Hãy bố thí thì mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

37 Khi ấy, Đức Giê-su đang nói, thì có một ông Pha-ri-sêu mời Người đến nhà dùng bữa. Tới nơi, Người liền vào bàn ăn. 38 Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu lấy làm lạ vì Người không rửa tay trước bữa ăn. 39 Nhưng Chúa nói với ông ấy rằng : “Này, nhóm Pha-ri-sêu các người, bên ngoài chén đĩa, thì các người rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc, gian tà. 40 Thật là ngốc ! Đấng làm ra cái bên ngoài lại đã không làm ra cái bên trong sao ? 41 Tốt hơn, hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các người.”

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!
Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!

THỨ BA TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN

(Lc 11,37-41)

LỜI CHÚA CHA CHỈ DẠY

  Kính thưa cộng đoàn dân Chúa, 

Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay, Thiên Chúa kêu gọi mọi người: Hãy sống thật từ trong lòng mình; đừng sống giả dối, giả hình, vì sự giả hình thì không đến từ Thiên Chúa.  

   Thiên Chúa là Con đường, là Sự thật và là Sự sống. Ngài luôn muốn con người trong thế giới ngày hôm nay phải sống thật với lòng mình từ bên trong ra bên ngoài. Vì Ngài là Đấng tạo dựng nên con người, nên Ngài thấu biết từ trong tư tưởng, lời nói, hành động và việc làm của mỗi người. Thế nên, Ngài mời gọi mọi người: Đừng sống giả hình trước mặt Thiên Chúa; vì đời sau, Ngài sẽ ra án phạt tùy theo cách sống hình thức hay giả hình của người đó. 

  Vì tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa luôn dành cho nhân loại nên khi Ngài thấy con người ngày nay đang sống giả hình, sống hai mặt, hai lòng với nhau rất nhiều; Ngài không muốn con người rơi vào những cạm bẫy của Satan. Ngài mời gọi con người: Đừng sống như những người Pharisêu giả hình: bên ngoài thì có vẻ đẹp đẽ, sạch sẽ, sang trọng; nhưng bên trong thì đầy những nhơ nhớp, ô uế, tội lỗi. 

 Qua hình ảnh người Pharisêu giả hình đã trách Chúa Giêsu khi thấy Ngài không giữ luật rửa tay trước bữa ăn; Thiên Chúa muốn mời gọi mọi người: 

  – Hãy sống thật với lòng mình từ bên trong ra bên ngoài. Hãy gìn giữ tâm hồn của mình luôn trong sạch, trong sáng trước mặt Thiên Chúa.

  – Đừng sống nhơ nhớp, ô uế, tội lỗi nữa; vì không ai đánh lừa được Thiên Chúa, không ai giấu được Thiên Chúa trước các việc làm hình thức của mình. Thiên Chúa thấu tỏ mọi sự từ trong tâm hồn của mỗi người.   

  Vì thế, một lần nữa, Lời Chúa ngày hôm nay cảnh tỉnh cho tất cả mọi người: 

 – Hãy sống thật lòng với con người của mình, hãy sống thật lòng với Thiên Chúa, hãy sống thật lòng với anh chị em của mình.

 – Đừng để Satan lợi dụng, cám dỗ theo cuộc sống giả hình bên ngoài, để chúng thừa cơ hội mà cướp lấy linh hồn con người. 

 Thiên Chúa luôn yêu thương từng linh hồn con người, nên Ngài muốn cảnh tỉnh và mời gọi mọi người: Hãy lắng nghe và thực hành lời của Thiên Chúa, hãy tẩy rửa tâm hồn cho sạch để sống đẹp lòng Thiên Chúa, để làm hài lòng Ngài trong từng giây phút của cuộc sống trong thế giới ngày hôm nay.  

Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen.

Giờ Kinh 3h00 Chiều Nhà Chúa Cha
Free counters!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.