Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên – (Lc 9, 7-9) – Lời Chúa mỗi ngày

Ông Gio-an, chính ta đã chém đầu rồi ! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế ? Lc 9, 9
Ông Gio-an, chính ta đã chém đầu rồi ! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế ? Lc 9, 9

Bài đọc 1: Gv 1,2-11

Dưới ánh mặt trời, nào có chi mới lạ ?

Bài trích sách Giảng viên.

2 Ông Cô-he-lét nói : “Phù vân, quả là phù vân. Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân. 3 Lợi lộc gì đâu khi con người phải chịu đựng bao gian lao vất vả dưới ánh nắng mặt trời ? 4 Thế hệ này đi, thế hệ kia đến, nhưng trái đất mãi mãi trường tồn. 5 Mặt trời mọc rồi lặn ; mặt trời vội vã ngả xuống nơi nó đã mọc lên. 6 Gió thổi xuống phía nam, rồi xoay về phía bắc : gió xoay lui xoay tới rồi gió đi ; gió trở qua trở lại lòng vòng. 7 Mọi khúc sông đều xuôi ra biển, nhưng biển cũng chẳng đầy. Sông chảy tới đâu thì từ đó sông lại tiếp tục. 8 Chuyện gì cũng nhàm chán, chẳng thể nói gì hơn. Mắt có nhìn bao nhiêu cũng chẳng thấy gì lạ, tai có nghe đến mấy cũng chẳng thấy gì mới.

9Điều đã có, rồi ra sẽ có, chuyện đã làm, rồi lại sẽ làm ra :
dưới ánh mặt trời, nào có chi mới lạ ?

10 “Nếu có điều gì đáng cho người ta nói : ‘Coi đây, cái mới đây này !’, thì điều ấy đã có trước chúng ta từ bao thế hệ rồi. 11 Chẳng ai còn nhớ đến người xưa, và đối với những người đến sau thì cũng thế ; các thế hệ mai sau sẽ chẳng còn nhớ đến họ.”

Tung hô Tin Mừng

Ga 14,6

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng: Lc 9,7-9

Ông Gio-an, chính ta đã chém đầu rồi ! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

7 Khi ấy, tiểu vương Hê-rô-đê nghe biết tất cả những gì đã xảy ra, thì phân vân lắm. Thật vậy, có kẻ nói : “Đó là ông Gio-an từ cõi chết trỗi dậy.” 8 Kẻ khác nói : “Ông Ê-li-a xuất hiện đấy !” Kẻ khác nữa lại nói : “Đó là một ngôn sứ thời xưa sống lại.” 9 Còn vua Hê-rô-đê thì nói : “Ông Gio-an, chính ta đã chém đầu rồi ! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế ?” Rồi vua tìm cách gặp Đức Giê-su.

Jesus, I love You!
Jesus, I love You!

THỨ NĂM TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN

(Lc 9, 7-9)

Lời Chúa Cho Mọi Người

Kính thưa cộng đoàn dân Chúa,

Lời Chúa ngày hôm nay nói cho toàn thể nhân loại biết rằng: Cuộc đời của Đức Giêsu Kitô khi còn sống ở trên trần gian là một mầu nhiệm, vì Ngài vừa Thiên Chúa thật và là con người thật.

  Thiên Chúa là Thiên Chúa tình yêu. Ngài đã từ bỏ mọi sự trên Thiên Quốc để xuống trần gian làm người, chịu chết và phục sinh để cứu độ con người. Trên bước đường Đức Giêsu công khai rao giảng Tin Mừng, Ngài đã tiếp nối sứ vụ của ông Gioan Tẩy giả, là rao giảng và làm nhiều phép lạ hơn ông Gioan để tỏ cho con người thấy được quyền năng và sức mạnh là đến từ Thiên Chúa. Ngài đã làm cho kẻ chết sống lại, cho người mù được thấy, cho người điếc được nghe, cho kẻ què đi được; và danh tiếng của Đức Giêsu lẫy lừng khắp cả vùng Do thái và vùng Israel.  Chính vì tiếng đồn về Đức Giêsu đã lan truyền khắp mọi dân nước thời đó, nên khi đến tai tiểu vương Hêrôđê, là vua đang nắm quyền cai trị dân. Vua đã mong mỏi tìm gặp Đức Giêsu, là người có tài năng và quyền phép làm được nhiều phép lạ, chỉ vì vua tò mò và dò xét về những phép lạ mà Đức Giêsu đã làm. 

 Qua việc làm của vua Hêrôđê, Thiên Chúa muốn nói với mọi người: Hãy tìm đến Thiên Chúa, tìm đến mầu nhiệm của Đức Giêsu Kitô chịu chết và phục sinh, đừng đến để tò mò về những phép lạ mà Đức Giêsu đã làm, mà đến để lắng nghe Lời Thiên Chúa kêu gọi sám hối ăn năn, từ bỏ con đường tội lỗi mà làm hòa với Thiên Chúa, làm hòa với anh chị em của mình, đó mới là phép lạ mà Thiên Chúa mời gọi mọi người. Hãy sống và thực hành đúng theo Lời của Đức Giêsu chỉ dạy khi còn ở trần gian. Đừng giống như vua Hêrôđê, chỉ muốn tìm gặp Đức Giêsu Kitô vì những phép lạ trần thế, nhưng vua lại không thực hành, không sống yêu thương như lời mời gọi của thánh Gioan.

       Lời Chúa ngày hôm nay chỉ dạy cho mọi người một bài học, đó là: 

– Phải biết kính sợ Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu thương tha nhân như chính mình.

– Phải luôn tránh xa dịp tội để những lời cầu nguyện và những lời cầu xin của mình được Thiên Chúa nhậm lời. 

– Đừng sống như vua Hêrôđê là người không biết kính sợ Thiên Chúa, tự cho mình có toàn quyền trên dân nước nên muốn làm gì thì làm. Vì trên thế gian này, chỉ có một mình Thiên Chúa là vua duy nhất trên toàn thể nhân loại. 

– Hãy luôn tôn thờ và kính sợ một vua duy nhất, đó là Thiên Chúa, là Đấng có toàn quyền trên linh hồn và thân xác của mình. Khi ai sống được những điều Thiên Chúa chỉ dạy thì người sẽ được Thiên Chúa bảo vệ, được Ngài ban Sự sống đời đời là Nước Trời mai sau. 

Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen.

Giờ Kinh 3h00 Chiều Nhà Chúa Cha
Free counters!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.