Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh – Thầy sẽ gặp lại Anh em (Ga 16,20-23a) – Lời Chúa Mỗi Ngày

“Thầy bảo thật anh em: Anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.” ( Ga 16, 23)

Thứ Sáu Tuần VI – Mùa Phục Sinh – Thầy sẽ gặp lại anh em (Ga 16,20-23a)

Bài đọc 1           Cv 18,9-18

Thầy có một dân đông đảo trong thành này.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

9 Khi ông Phao-lô đang ở Cô-rin-tô, thì vào một đêm, Chúa bảo ông trong một thị kiến rằng : “Đừng sợ ! Cứ nói đi, đừng làm thinh, 10 vì Thầy ở với anh ; không ai tra tay hại anh được, vì Thầy có một dân đông đảo trong thành này.” 11 Ông Phao-lô ở lại đó một năm rưỡi, dạy cho họ lời Thiên Chúa.

12 Thời ông Ga-li-on làm thống đốc tỉnh A-khai-a, người Do-thái nhất tề nổi dậy chống ông Phao-lô ; họ đưa ông ra toà 13 và nói : “Tên này xúi giục người ta tôn thờ Thiên Chúa trái với Lề Luật.” 14 Ông Phao-lô toan mở miệng, thì ông Ga-li-on đã nói với người Do-thái : “Hỡi người Do-thái, giả như có gì là trái Luật hay phạm pháp, thì lẽ đương nhiên là tôi sẽ chịu khó nghe các ông. 15 Nhưng đây lại là những chuyện tranh luận về giáo thuyết, danh từ, luật lệ riêng của các ông, thì các ông hãy tự xét lấy. Phần tôi, tôi không muốn xét xử những điều ấy.” 16 Rồi ông đuổi họ ra khỏi toà án. 17 Mọi người liền túm lấy ông Xốt-thê-nê, trưởng hội đường, mà đánh túi bụi ngay trước toà án. Nhưng ông Ga-li-on chẳng bận tâm gì về việc này.

18 Ông Phao-lô còn ở lại Cô-rin-tô khá lâu, rồi từ giã các anh em và vượt biển sang miền Xy-ri, cùng với bà Pơ-rít-ki-la và ông A-qui-la. Trước đó, tại Ken-khơ-rê, ông xuống tóc, vì có lời khấn.

Đáp ca         Tv 46,2-3.4-5.6-7 (Đ. c.8a) 

Đ.Thiên Chúa là Vua toàn cõi địa cầu.

2Vỗ tay đi nào, muôn dân hỡi !
Mừng Thiên Chúa, hãy cất tiếng hò reo !
3Vì Đức Chúa là Đấng Tối Cao, Đấng khả uý,
là Vua Cả thống trị khắp địa cầu.

Đ.Thiên Chúa là Vua toàn cõi địa cầu.

4Chính Người bắt muôn dân muôn nước
phải phục quyền và quỵ luỵ chúng tôi.
5Người chọn lựa cho chúng tôi phần cơ nghiệp,
cơ nghiệp làm cho kẻ Người thương là Gia-cóp
được nở mặt nở mày.

Đ.Thiên Chúa là Vua toàn cõi địa cầu.

6Thiên Chúa ngự lên, rộn rã tiếng hò reo,
Chúa ngự lên, vang dội tiếng tù và.
7Hãy đàn ca, đàn ca lên mừng Thiên Chúa,
đàn ca lên nào, đàn ca nữa kính Vua ta !

Đ.Thiên Chúa là Vua toàn cõi địa cầu.

Tung hô Tin Mừng          x. Lc 24,26

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đức Ki-tô phải chịu khổ hình, và từ cõi chết sống lại, rồi mới được hưởng vinh quang dành cho Người. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG NGÀY HÔM NAY

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,20-23a)

20 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui. 21 Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình ; nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian. 22 Anh em cũng vậy, bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng ; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được. 23a Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa.”

Đó là Lời Chúa.

Lạy Chúa Kito, ngợi khen Chúa.

Jesus-I-Trust-in-You
Jesus, I trust in You!

Ngày 27/07/2022

THỨ SÁU TUẦN VI PHỤC SINH

(Ga 16,20-23a)

Lời Chúa Cha chỉ dạy

Suy Niệm Lời Chúa

Kính thưa cộng đoàn dân Chúa,

Chúa Giêsu luôn yêu thương các môn đệ của Ngài. Ngài luôn động viên, an ủi và chỉ dạy cho các ông từng ly, từng tí. Ngài cho các môn đệ biết, các ông sẽ gặp những chông gai, trắc trở, khó khăn, thất bại ở con đường phía trước. Chúa Giêsu là Thiên Chúa tốt lành và là con người rất thực tế với cuộc sống thường ngày. Ngài là một con người rất uyên thông và trí tuệ, hiểu về bản chất của một con người. Ngài lấy ví dụ về một bà mẹ sau khi sinh con ra, thì bà sẽ được tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Ngài dùng ví dụ đó để dẫn chứng cho các môn đệ được biết: khi Chúa Giêsu Kitô về trời, thì các môn đệ sẽ đau buồn, thất vọng; nhưng đằng sau nỗi buồn, thất vọng đó, sẽ là niềm vui hạnh phúc cho các ông; và niềm vui này sẽ không ai lấy mất được, đó là: có được đời sống hạnh phúc vĩnh cửu ở bên Thiên Chúa Cha. Hình ảnh của bà mẹ sinh con là kết quả tình yêu của đôi vợ chồng. Đứa con sinh ra sẽ mang lại hạnh phúc, đó là món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa trao tặng cho con người. Chúa rất gần gũi với đời sống của con người. Ngài minh chứng để thêm niềm tin, thêm sức mạnh, thêm sự can đảm cho những người Chúa thương mến, để họ vượt qua được những khó khăn, thử thách của trần gian, hầu hy vọng có được hạnh phúc vĩnh cửu đằng sau sự khó khăn đó, như Chúa đã hứa: Hạnh phúc đó sẽ không ai lấy mất được. 

Cho nên, Ngài mời gọi tất cả những người được Chúa thương mến: Hãy nhìn về tương lai phía trước, hy vọng vào đời sống vĩnh cửu mai sau, mà trung kiên, trung thành với Thiên Chúa. Khi gặp khó khăn, thử thách thì đừng bỏ cuộc, đừng lùi bước. Vì để có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn, thì chắc chắn con người sẽ phải trải qua những khó khăn, thử thách. Như hình ảnh của Chúa Giêsu Kitô, để có được niềm vui, hạnh phúc và sự chiến thắng với Satan, thì Ngài cũng phải trải qua một cuộc thanh luyện bằng chính cái chết, hy sinh tính mạng của mình, để rồi đằng sau cái chết đó, chính Thiên Chúa Cha được tôn vinh và các linh hồn được cứu thoát khỏi sự giam cầm của Satan. Ngài yêu các môn đệ. Ngài chỉ dạy để các môn đệ sống trung tín và lắng nghe Lời Ngài thì sẽ vượt qua khó khăn, thử thách do thế gian mang tới.

Con xin tạ ơn Thiên Chúa. Amen.

Giờ Kinh 3h00 chiều trên Kênh Đường Vào Thiên Đàng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.